• Bài PR
  • Việc lạm dụng xe đẩy em bé có tốt hay không

Việc lạm dụng xe đẩy em bé có tốt hay không

Sử dụng xe đẩy là một giải pháp của rất nhiều bậc phụ huynh đang có con nhỏ. Tuy nhiên thì việc sử dụng xe đẩy cho bé với thời gian dài có thực sự tốt không? (Thanh Ngân, Hà Tĩnh).

 

Trả lời: Chào chị, cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu con người cũng từ đó mà nâng lên. Thời gian trước đây, việc chăm sóc các bé bằng cách là bế trên tay hay cho vào xe nôi chứ không có xe đẩy. Còn bây giờ, khi nhu cầu của người tiêu dùng cao hơn thì việc sản xuất ra nhiều dòng xe đẩy với nhiều mẫu mã khác nhau. Các bố các mẹ có thể tha hồ mà lựa chọn cho mình những sản phẩm xe đẩy em bé phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Từ khi xe đẩy ra đời thì các ông bố bà mẹ có thể dễ dàng đưa con nhỏ đi ra ngoài dạo chơi và vừa có thể cho bé ăn. Mọi việc được xử lý một cách dễ dàng hơn nhiều nhờ vào chiếc xe đẩy này. Bên cạnh đó, các bạn có thể đặt bé vào xe đẩy và giải quyết một đống công việc nhà mà vừa trông bé được nữa. Xe đẩy thực sự là một món đồ dùng rất hữu ích đối với các bố các mẹ, cũng như là tạo được sự thoải mái cho bé, có thể nằm ở nhiều tư thế hơn.

Tuy nhiên, việc các bạn cho trẻ nằm trong xe đẩy với thời gian dài có bao giờ bạn suy nghĩ đến việc cho bé nằm lâu như vậy có ảnh hưởng gì không? Tất cả mọi thứ mà các bạn đang sử dụng nếu các bạn sử dụng chúng đúng cách và không quá lạm dụng thì nó sẽ rất là có lợi cho bạn. Nhưng ngược lại thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn là điều đương nhiên.

Vậy thì sản phẩm xe đẩy em bé cũng là một điều không ngoại lệ đâu các bạn. Trẻ em đang ở trong những giai đoạn đầu đời thì việc sử dụng không đúng cách như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chính vì điều đó, là các bậc làm cha làm mẹ thì ai cũng mong muốn cho con của mình được mạnh khỏe. Vì thế, chúng ta sử dụng xe đẩy cho bé với thời gian khoảng chừng từ 2 đến 3 tiếng trong một ngày thôi nhé.