• Bài PR
  • Cách dùng bẫy đuổi chuột hiệu quả

Cách dùng bẫy đuổi chuột hiệu quả

Chuột là những con vật mang lại nhiều tác hại to lớn đối với dân sinh và môi trường hiện nay, không những thế những chất thải như phân, nước tiểu của chúng góp phần không nhỏ làm ô nhiễm môi trường lẫn nguồn nước. Để diệt chuột hiệu quả cần phải có một quy trình bài bản được thiết lập ra.

Ở bài viết này chúng tôi xin cung cấp các cách bẫy chuột cơ bản nhưng không kém phần qua trọng để diệt chuột hiệu quả. Trước khi diệt chuột phải tìm hiểu những hoạt động thường ngày của nó. Mặc dù tìm hiểu nó khá tốn thời gian nhưng nó sẽ không làm bạn thất vọng với hiệu quả mang lại.

Sau đó chúng ta sẽ chon cái loại bẫy phù hợp để diệt chuột. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bẫy chuột được nhiều người sử dụng nhưng phần lớn người ta sử dụng ba loại bẫy chính đó là bẫy đập, bẫy keo và thuốc diệt chuột.

Đối với bẫy đập có ba loại là bẫy đập đơn giản, bẫy đập bán nguyệt Quang Thiều và bẫy đập đập lồng. Mỗi loại bẫy được cấu tạo khá nhác nhau nhưng đó đều chung chức năng đạp chuột không cho chuột chạy đi nơi khác bởi dạng nén của bẫy. Tuy nhiên để chuột có thể dễ dàng mắc bẫy nên cho ít thức ăn yêu thích của chuột.

Với loại bẫy keo hay còn gọi là bẫy dính, cách sử dụng nó còn đơn giản hơn. Chỉ cần lột một lớp keo rồi đặt vào một vị trí thích hợp và chờ con mồi tới mắc bẫy. Ở dạng thứ hai này cũng nên đặt một chút mồi nhữ vào dụ chuột.

Loại bẫy thứ ba là bẫy thuốc diệt chuột, đây là loại bẫy đang làm mưa làm gió trên thị trường sản phẩm diệt chuột hiện nay. Chỉ cần đặt thuốc vào nơi chuột hoạt động, bẫy sẽ có tác dụng tự dẫn dắt chuột tìm đến bã. Ở dạng này chuột sẽ không chết ngay trong nhà mà sẽ tìm một nơi có nhiều ánh sáng mà chết.

Vậy nên, để diệt chuột hiệu quả cần phải đưa ra kế hoạch và làm theo nó.