• Bài PR
  • Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Khi đi tiệc tùng hay ăn uống bạn cùng bạn bè bạn vô tình làm quần áo dính các vết bẩn khó giặt dính vào. Điều này làm bạn lo lắng khi mà các vết bẩn đó cứ bám lại cho dù bạn đã cố gắng đuổi chúng đi một cách mệt mỏi.

Đừng lo lắng, hôm nay xuong may ao thun dong phuc Hưng Phú sẽ giúp các bạn khắc phục điều đó chỉ với các vật dụng ngay ở trong nhà.

·        Vết bẩn do café và trà

Khi đang say mê cuộc nói chuyện nào đó bạn vô tình làm đổ café hay nước trà lên quần áo mà bạn không thể thay và giặt ngay lập tức được thì các vết ố vàng sẽ bám rất khó tẩy sạch. Rơi vào trường hợp này bạn có thể glycerin đổ trực tiếp vào vết bẩn sau đó cho thêm một ít acid boric vào rồi đem ngâm với nước ấm sẽ làm các vết ố vàng tan hết. Một cách khác nữa đơn giản hơn là bạn chỉ cần dùng lòng đỏ trứng trộn với glycerin bôi trực tiếp lên bề mặt vết bẩn. Đợi hỗn hợp khô thì mang đi giặt lại với nước trắng là  quần áo sẽ sạch như ban đầu.

Một phương pháp khác đó là dùng dung dịch amoniac loãng, phèn và nước ấm lau lên trên vết bẩn rồi giặt lại bằng nước sạch.

·        Vế bẩn do rượu

Giống như café, vét bẩn do rượu nếu được giặt ngay thì sẽ không có chuyện gì. Nhưng nếu để một thời gian không giặt kịp thì các vết bẩn sẽ bám vào vải và không thể giặt sạch được. Khi này bạn chỉ cần pha một ít dung dịch amoniac cùng với phèn rồi thấm trực tiếp lên vết rượu đọng lại, sau đó mang đi vò mạnh thì vết bẩn sẽ theo đó mà trôi đi hết.

·        Nước hoa quả

Trong khi uống nước ép hoa quả, bạn vô tình làm đổ ly nước và làm dính vào quần áo một cách không mong muốn. Với trường hợp này, bạn chỉ cần dùng một ít muối rắc nhẹ lên bề mặt vết bẩn, sau đó mang đi ngâm với xà phòng là có thể giặt sạch.

Đó là chỉ áp dụng với các vết bẩn do các loại nước ép màu sáng và dễ dàng đánh bay, nhưng đối với các loại tối màu và khó ra thì phải dùng cách khác. Bạn phải sử dụng một ít amoniac pha với nước với tỉ lệ 1/20 làm dung dịch nước tẩy vết bẩn trên quần áo. Amoniac có tác dụng làm trung hòa acid hữu cơ trong trái cây làm sạch vết bẩn bám trên quần áo.

·        Vết bẩn do kem

Với loại vết bẩn này bạn có thể dùng một ít xăng sau đó cho lên trên vết bẩn rồi vò thật mạnh. Dùng nước xà phòng và xả lại bằng nước xả vải để khử đi mùi xăng.

·        Nước tương ( xì dầu )

Sử dụng hỗn hợp pha giữa phèn, ammoniac và xà phòng ngâm bằng nước ấm sẽ làm tan hết các vết bẩn bằng nước tương bám trên quần áo.

·        Vết bẩn do kẹo singum

Khi trẻ con chơi đùa vô tình làm bã kẹo singum bám lại trên quần áo mà chúng ta không thể tháo ra hết được. Đừng lo, chỉ cần dùng một ít xăng hay cồn là có thể tẩy sạch mọi thứ còn dính lại trên đó.

Một mẹo nhỏ nữa là cho quần áo bị dính kẹo singumvào ngăn đông tủ lạnh, sau một thời gian vết kẹo sẽ bị cứng, dòn. Khi lấy quần áo bạn chỉ cần bóc nó ra là có thể an tâm.

·        Vết bẩn do tương ớt, tương cà

Trẻ con thường thích ăn hàng, quán xá vì thế nên rất dễ dính các loại tương chấm kèm như tương ớt, tương cà. Nếu đem giặt ngay thì không sao nhưng để lâu tương sẽ khô và bám rất chắc vào quần áo. Lúc này bạn phải ngâm quần áo với xà phòng trong nước ấm 30p, sau đó vò thật mạnh chỗ vết bẩn là được.

·        Vết bẩn do làm bếp

Nếu trong lúc làm bếp bạn vô tình dính các vết bẩn như trứng đánh tan, dầu ăn... Lúc này bạn nên dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó vò lại với nước ấm là có thể thổi bay vết bẩn khó giặt này.

Hy vọng, với những chia sẻ từ xưởng may balo giá rẻ Hưng Phú, bạn đã có riêng cho mình những biện pháp tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo.

Đồng Phục Hưng Phú là công ty, xưởng may túi vải không dệt, balo, áo thun đồng phục hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặt hàng tại website hoặc nhấc máy gọi ngay hotline để biết thêm chi tiết.