• Bài PR
  • Làm sao để mua Laptop IBM Workstation W530 cũ tốt?

Làm sao để mua Laptop IBM Workstation W530 cũ tốt?

Laptop IBM Workstation W530 là một sản phẩm thuộc dòng ThinkPad của Lenovo. Đây là một sản phẩm cực tốt được ra đời vào năm 2013, những giá của nói không “thân thiện” chút nào. Vì vậy mà mua lại một chiếc Laptop IBM Workstation W530 cũng không tồi.

Làm sao để mua Laptop IBM Workstation W530 cũ tốt

Kiểm tra thiết kế bên ngoài của Laptop IBM Workstation W530

Bởi mức gia cao ngất ngưởng của Laptop IBM Workstation W530 khi mới ra mắt, khoảng trên dưới 60 triệu đồng, thì rất nhiều người nghĩ đến việc sở hữu chiếc laptop thuộc dòng ThinkPad này bằng cách mua lại máy cũ. Dù nói là máy cũng nhưng khi mua, chúng ta cần phải kiểm tra một cách kỹ lượng để có được một chiếc máy tính cũ mà tốt.

Điểm đầu tiên mà người mua lại chiếc Laptop IBM Workstation W530 này phải lưu ý đó là thiết kế bên ngoài của máy. Màn hình còn độ mới hay không, cách chữ in trên bàn phím có bị nhạt đi hay không, laptop có bị bể, vỡ hay méo mó hay không, bản lề còn hoạt động tốt hay không, Những phím tắt có còn nhạy không,… có rất nhiều tiêu chuẩn và đặc điểm mà chúng ta cần phải chú ý để tránh mua phải một chiếc laptop hư hỏng. Một đặc điểm có thể châm chước đối với một chiếc laptop cũ, đó là các góc cạnh của máy có thể bị mòn qua thời gian sử dụng, vì vậy nó không ảnh hưởng để hiệu quả hoạt động của máy.

Kiểm tra những chức năng bên trong của Laptop IBM Workstation W530

Sau khi kiểm tra bề ngoài của chiếc Laptop IBM Workstation W530 cũ, người mua đừng nên vội đánh giá rằng chiếc laptop còn tốt hay không, mà còn phải đánh giá cả những chức năng, kỹ thuật bên trong máy nữa. Ví dụ, để thử độ nhạy của bàn phím, ta có thể thử đánh một đoạn văn bản ngắn để kiểm tra. Kiểm tra độ hiển thị của màn hình, hãy thử bật những hình ảnh hoặc video có sẵn trong máy, để kiểm tra độ hiện thị màu sắc có còn nét, còn rõ ràng hay không, kiếm tra xem màn hình có bị nhòe hay bể màu hay không.

Ngoài ra, tốc độ xử lý dữ liệu cũng là một đặc điểm cần chú ý đối với một chiếc Laptop IBM Workstation W530 cũ. Càng là những chiếc laptop có cấu hình hay thiết kế kỹ thuật đặc biệt, thì khi bị hư hỏng, tốc độ xử lý dữ liệu sẽ bị xuống cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhận thấy. Vì thế, để kiểm tra tốc độ xử lý dữ liệu của máy, ta có thể thử mở một vài trang web online, hoặc thực hiện một vài thao tác đơn giản như copy hay dán một đoạn văn bản, thử tải một ảnh từ trang web về máy,… từ những thao tác đơn giản đó có thể giúp người mua đánh giá được tốc độ xử lý dữ liệu của máy tốt hay không tốt.

Hiện nay, việc mua lại laptop cũ là một điều rất bình thường, nhất là những chiếc laptop có giá gốc cao như một chiếc máy tính thuộc dòng ThinkPad như Laptop IBM. Workstation W530 thì chúng ta cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng hơn để không phải bỏ tiền ra mua về một chiếc máy cũ và dỏm.