PHONG THỦY
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài PR
  • Nên dùng slip sheet giấy hay nhựa

Nên dùng slip sheet giấy hay nhựa

Sự khác biệt về chất liệu giữa slip sheet giấy và nhựa làm cho người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc mua sắm và sử dụng chúng cho nhu cầu lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

Trong lĩnh vực vận tải; đóng gói hàng hóa có nhiều sản phẩm được sử dụng. Trước kia, các doanh nghiệp hay dùng pallet. Nhưng hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển dần sang dùng slip sheet. Bạn có biết nên dùng loại làm bằng giấy hay bằng nhựa chưa? Nếu chưa, cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Nên dùng slip sheet giấy hay nhựa

Slip sheet là gì?

Slip sheet là những tấm đỡ hàng làm từ giấy kraftliner đặc biệt hoặc bằng nhựa (PP hoặc HDPE). Chúng có độ bền cao;  được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa. Trước đây, doanh nghiệp dùng pallet bằng gỗ và pallet bằng nhựa là phổ biến. Nhưng ngày nay, slip sheet được coi là giải pháp thay thế tối ưu hơn cả.

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển; tăng hiệu quả kinh doanh; tiết kiệm diện tích kho chứa hay thùng hàng. Slip sheet cũng rất thân thiện với môi trường nên rất phù hợp với xu hướng của thời đại mới. Trên thị trường hiện nay có 2 loại làm từ 2 chất liệu khác nhau là gỗ và nhựa. Nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn không biết nên chọn loại nào thì mang lại hiệu quả cao nhất.

Nên dùng slip sheet bằng nhựa hay bằng giấy

- Việc chọn dùng loại slip sheet nhựa hay giấy phụ thuộc vào tính chất kiện hàng của bạn. Nếu kiện hàng có trọng tải lớn, chắc chắn bạn nên dùng loại bằng nhựa. Thông thường, giá slip sheet nhựa chắc chắn cao hơn slip sheet giấy khoảng 35% đến 50%. Nó có khả năng chịu tải tốt hơn rất nhiều. Loại bằng giấy không thể tải được kiện hàng có trọng lượng lên đến hàng tấn. Nhưng loại bằng nhựa thì có thể đáp ứng hiệu quả.

- Môi trường lưu kho và vận chuyển cũng là yếu tố để bạn căn cứ chọn mua slip sheet. Với những môi trường có độ ẩm cao, bạn nên chọn loại bằng nhựa. Với môi trường khô ráo, bạn có thể chọn loại bằng giấy.

Nên dùng slip sheet giấy hay nhựa

- Bạn cũng nên căn cứ yêu cầu của đối tác để chọn loại phù hợp. Nhiều đối tác yêu cầu tái sử dụng sau khi nhận hàng. Cũng có những đối tác muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí tiêu hủy. Việc hỏi rõ yêu cầu của đối tác sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua loại slip sheet đúng đắn nhất.

Chọn slip sheet như thế nào?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chọn mua sản phẩm này là xác định mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn đa dạng vê quy cách; tiết kiệm chi phí; rút ngắn thủ tục xuất khẩu thì nên chọn loại bằng giấy hay còn được gọi là Kraft slip sheet. Nếu muốn tái sử dụng; hàng hóa hay điều kiện lưu kho và vận chuyển có độ ẩm cao bạn nên chọn slip sheet nhựa.

Xác định kích thước hàng hóa là việc tiếp theo cần làm. Theo đó, bạn cân biết kiện hàng của mình dài, rộng và cao như thế nào để chọn quy cách Slip Sheet phù hợp.

Xác định tải trọng hàng hóa sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm có độ dày phù hợp. Đảm bảo hàng hóa không bị đổ vỡ, hư hại trong quá trình lưu kho và vận chuyển.

Xác định quy cách và số lượng gờ kéo cũng là việc cần thiết. Các loại slip sheet nhiều gờ kéo sẽ có chi phí cao hơn. Nhưng chúng lại giúp chúng ta tiếp cận hàng hóa từ nhiều phía. Hiện nay trên thị trường có các loại 1 gờ kéo; 2 gờ kéo đối diện nhau; 2 gờ kéo cạnh nhau; 4 gờ kéo…

Loại slip sheet bằng nhựa và bằng giấy sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Chúng phù hợp với các mục đích sử dụng; tính chất hàng hóa; điều kiện vận chuyển khác nhau. Nếu chọn được sản phẩm phù hợp, nó sẽ phát huy hiệu quả cao nhất; giúp việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, dù chọn loại slip sheet nào bạn cũng chỉ nên mua hàng ở những nhà cung cấp uy tín. Hãy tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp; so sánh báo giá và chất lượng sản phẩm để mua hàng chính hãng; đúng giá; chuẩn chất lượng nhé! Chúc bạn mua được sản phẩm tốt và kinh doanh thành công!