• Bài PR
  • Sử dụng lông mèo để đuổi chuột nhà hiệu quả

Sử dụng lông mèo để đuổi chuột nhà hiệu quả

Có một mẹo vặt mà người ta thường dùng để diệt chuột khá hiệu quả, đó chính là sử dụng lông mèo. Chỉ với lông mèo và không có kèm theo bất cứ thứ gì khác thì chúng ta đã có thể đuổi và ngăn không cho chuột vào nhà của mình.

Sử dụng lông mèo để đuổi chuột nhà hiệu quả

 

Chuột luôn là mỗi nỗi ám ảnh của bất cứ ai, nhất là khi nó có mặt trong nhà của mình thì việc phá hại của nó gây ra là hết sức đáng lo ngại. Nếu như nhà bạn không có chuột, cách tốt nhất là phải tìm cách ngăn chúng vào nhà. Hoặc nếu bạn vừa diệt hết chuột thì cũng nên đuổi để chúng không vào nhà mình lại nữa.

Vì sao lông mèo lại có thể đuổi được chuột ra khỏi nhà? Cùng tìm hiểu công dụng của lông mèo trong việc đuổi những con chuột ra khỏi nhà của bạn nha. Ngoài ra trong bài viết mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 loại thuốc diệt chuột cực kì hiệu quả nếu bạn gặp rắc rối với nhiều con chuột một lúc.

Chuột là với khả năng năng phá hoại của mình khiến cho rất nhiều người phải đau đầu vì nó. Để có thể hết đâu đầu với những con chuột nhà này thì một là diệt chúng, hai là bạn cần phải tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà nếu như bạn không muốn sát sinh. Và một trong những cách bạn có đuổi chuột mà không cần sát sinh đó là sử dụng lông mèo.

Như một bản năng sinh tồn tự nhiên, những con chuột từ khi sinh ra đã phân biệt được mùi mà chúng cho là nguy hiểm từ những loại vật thiên địch. Có thể nói rằng mèo là một trong những con vật thiên địch và cũng dễ tìm kiếm nhất của con người đối với loài chuột. Nếu bạn để ý, chỉ cần trong nhà ai có nuôi mèo hay một số loài thiên địch của chuột thì gần như khu vực đó không có bóng dáng của một con chuột nào.

Nếu như bạn ở khu vực không thể nuôi mèo thì cũng có thể sử dụng lông mèo như một vũ khí để có thể tống khứ những con chuột đó ra khỏi nhà dựa vào bản năng sinh tồn của chúng. Và thật sự cách này chỉ áp dụng tốt khi nhà bạn chưa có chuột. Một khi đã có chuột sống trong nhà thì bạn rất khó đuổi chúng đi với mùi lông mèo. Vậy nên nếu bạn bị dính ngang trường hợp này thì cứ theo mình mua một gói thuốc diệt chuột Storm 50k về là xong chuyện. Đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ chỉ dụng ½ gói thuốc diệt chuột storm nhỏ là giải quyết xong bất cứ con chuột nào.

Một ít lông mèo trong nhà có thể giúp cho chuột không dám tấn công vào nhà bạn nữa, đây là một mẹo vặt khá thú vị và cũng được nhiều người ứng dụng. Tuy nhiên dù thế nào thì bạn cũng cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà ở của mình, không tạo ra những hốc kẹt ngóc ngách có thể khiến chuột trú ẩn trong đó. Nếu may mắn nhà chưa có sự hiện diện của chuột thì đừng chủ quan mà nên bít các lỗ thông từ bên ngoài vào nhà, chẳng hạn như các lỗ thông gió, mái tôn hay đường ốn cống đều phải có biện pháp bịt lại.